Chính phủ Nhật Bản lên chi tiết kế hoạch trợ cấp 100.000 yên

685

Chính phủ Nhật Bản đã lên chi tiết kế hoạch cấp 100.000 yên tiền mặt, tương đương hơn 900 đôla Mỹ, cho toàn bộ cư dân, như một phần trong đối sách trước đại dịch vi-rút corona chủng mới.

Chính phủ Nhật Bản lên chi tiết kế hoạch trợ cấp 100.000 yên
Chính phủ Nhật Bản lên chi tiết kế hoạch trợ cấp 100.000 yên. Ảnh: NHK

Khoản tiền này sẽ được cấp cho tất cả những người trong danh sách thường trú cơ bản, bất kể quốc tịch.

Bộ trưởng Takaichi cho biết sẽ nhanh chóng cấp khoản tiền này. Việc đăng kí cũng như chi trả sẽ được thực hiện theo hình thức tránh tiếp xúc giữa mọi người để ngăn lây nhiễm vi-rút cũng như giảm thiểu thủ tục giấy tờ tại các cơ quan hành chính địa phương.

Tất cả những người có tên trong danh sách thường trú cơ bản của Nhật Bản tính đến ngày 27/4 sẽ được nhận trợ cấp. Điều này đồng nghĩa với việc đối tượng của chương trình là người Nhật cũng như người nước ngoài có đăng kí cư trú, đồng thời có visa từ 3 tháng trở lên.

Người dân cũng có thể sử dụng hệ thống nhận dạng cá nhân, được biết đến là “Thẻ My Number Card”, để đăng kí qua mạng internet.

Mỗi địa phương có thể quyết định khi nào bắt đầu nhận đăng kí. Thời hạn đăng kí là 3 tháng.

Các địa phương cũng có thể quyết định khi nào bắt đầu chi trả. Bộ Tổng vụ cho biết một số địa phương có thể bắt đầu sớm nhất là từ tháng sau.

Ở Nhật Bản có rất nhiều các chiêu trò lừa đảo tiền bạc rất tinh vi, mặc dù Chính phủ Nhật Bản đã cảnh báo với người dân nhưng vẫn có những người bị mắc lừa. Vì khoản tiền trợ cấp này, mà các bạn có thể sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ xấu. Vậy nên các bạn hãy chú ý đăng ký và nhận trợ cấp đúng cách.

Cách thức trợ cấp hay thời gian trợ cấp cụ thể vẫn chưa được quyết định. Tại thời điểm này, Chính phủ Nhật Bản mới chỉ vừa ra quyết định thi hành. Do đó, các em cần hết sức chú ý với các trò lừa đảo từ các đối tượng xấu.

Nguồn: NHK World

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ