Bình Phước: Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ lấp đầy các khu công nghiệp

Vừa qua, tỉnh Bình Phước đã phối hợp Công ty Cổ phần phát triển – đầu tư Becamex Bình Phước tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi giới thiệu với các doanh nghiệp Ishikawa những sản phẩm do Việt Nam sản xuất
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi giới thiệu với các doanh nghiệp Ishikawa những sản phẩm do Việt Nam sản xuất

Ishikawa là một tỉnh của Nhật Bản trên đảo Honshu. Đây là tỉnh lớn thứ 35 ở Nhật Bản với diện tích 4.186 km2, dân số khoảng 1,154 triệu dân. Kinh tế chính của Ishikawa là công nghiệp dệt, công nghiệp máy móc, đặc biệt là máy móc xây dựng. Ishikawa còn thu hút nhiều du học sinh tới đây du học với nhiều ngành nghề khác nhau từ du lịch, quản trị kinh doanh, nông nghiệp, cơ khí cho đến các ngành điều dưỡng, y dược… Hiện có nhiều doanh nghiệp của tỉnh Ishikawa đầu tư tại Việt Nam với hơn 2.000 người đang làm việc. Đây là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của Ishikawa tiếp tục mở rộng đầu tư tại Bình Phước.

Tại buổi hội thảo, tỉnh Bình Phước đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hệ thống các cụm, khu công nghiệp, hạ tầng cơ sở cũng như những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Bình Phước cũng kêu gọi các nhà đầu tư Ishikawa đến đầu tư tại tỉnh thuộc các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, chế biến nông lâm sản, công nghiệp phụ trợ…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Ishikawa và bàn chương trình hợp tác, kết nghĩa giữa Ishikawa và Bình Phước

Hiện trên địa bàn Bình Phước có 4 dự án đầu tư của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản với tổng vốn đăng ký 4,4 triệu USD. Đây là con số khá khiêm tốn so với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước cũng như năng lực của các nhà đầu tư Ishikawa.

Các doanh nghiệp của tỉnh Ishikawa cũng đã tìm hiểu thêm về chính sách ưu đãi thuế, mức thuế tiêu thụ đặc biệt, chính sách xây dựng nơi ở để làm việc của chuyên gia, chính sách đối với tu nghiệp sinh từng học tập, làm việc tại Nhật Bản… Những nội dung này đã được lãnh đạo tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời, giải đáp trực tiếp tại hội thảo. Lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh, Bình Phước luôn chào đón và có chính sách ưu đãi đối với lao động chất lượng cao khi đến Bình Phước làm việc.

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: Tỉnh Bình Phước cam kết luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Minh Hà (tổng hợp)

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ