Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Tiếp tục với chủ để học tiếng Nhật cơ bản. Trong bài viết này, HAVICO sẽ cùng các bạn học bảng chữ cái Hiragana qua sự hướng dẫn của thầy AOKI các bạn nhé.

3233

Giới thiệu hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật là hành trình học tập đầu tiên mà những ai theo đuổi giấc mơ tới Nhật Bản cũng đều phải trải qua. Hệ thống tiếng Nhật bao gồm 3 loại chính là bảng chữ Hiragana, bảng chữ KatakanaKanji. Ngoài ra còn có chữ Romaji (phiên âm Latinh) dành cho người mới học. Với những người bắt đầu học tiếng Nhật, thì việc phát âm, ghi nhớ và viết bảng chữ bước đầu có thể gặp chút bỡ ngỡ, khó khăn. Nó có thể làm bạn nhụt chí và dễ dàng từ bỏ đam mê nếu như không học đúng cách. Hãy cùng du học Nhật Bản HAVICO tìm hiểu bảng chữ Hiragana và phương pháp học nhanh và hiệu quả nhất nhé!

du-hoc-nhat-ban-havico-hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-2
Du học Nhật Bản HAVICO – Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật

Các video về học tiếng Nhật cơ bản xem thêm tại đây các bạn nhé

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana gồm 46 chữ, được chia thành 5 cột nguyên âm cơ bản là : a, i, u, e, o . Và các phụ âm : k, s, t, n, h, m, y, r, w. Để đọc được bảng chữ cái tiếng Nhật ta chỉ cần lấy các phụ âm này ghép với 5 nguyên âm a, i, u, e, o . Ví dụ : k  + a => (か) ka , k  + i  =>(き ) ki. Hiragana là bảng chữ căn bản, thông dụng và bạn sẽ được giới thiệu đầu tiên khi bắt đầu học. Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bước đầu tiên bạn đặt viên gạch làm nền tảng để xây ước mơ. Bởi thế ngay từ đầu nếu bạn không thuộc nó, bạn sẽ không ghép được từ để có thể tiếp tục học tiếng Nhật, nên bạn bắt buộc phải thuộc kỹ 100%  và phát âm đúng để có thể nghe được chính xác.

du-hoc-nhat-ban-havico-hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-hiragana
Du học Nhật Bản HAVICO – Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bí quyết học nhanh và hiệu quả bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bước 1: Học qua hình ảnh trên video bảng chữ cái Hiragana. Vừa nhìn mặt chữ, nét viết, vừa tưởng tượng và đọc theo để làm quen và luyện phát âm. (Các video về học tiếng Nhật cơ bản, các bạn có thể xem tại đây)

Bước 2: Hãy luyện tô theo từng nét chữ có sẵn trong tài liệu được phát, hoặc bạn in phóng to nhiều bảng chữ sau đó luyện tô lại theo từng nét. Sau đó tự viết lại mỗi hàng chữ nhiều lần đến khi thuộc.

Bước 3: Hãy sử dụng flashcard hoặc sử dụng bìa cứng cắt vuông, trong đó mặt trước ghi chữ Hiragana, mặt sau ghi cách đọc (chữ Romaji) sau đó trộn lẫn lộn và đọc lại. Với cách này bạn dễ dàng loại bỏ những từ mình đã thuộc và chỉ việc ghi nhớ những từ chưa thuộc.

du-hoc-nhat-ban-havico-hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-hiragana-flash-card
Du học Nhật Bản HAVICO – Bí quyết học nhanh và hiệu quả bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bước 4: Hãy tập chuyển những từ ghép từ Romaji sang Hiragana và luyện đọc những từ ghép này.

Ngoài ra, việc học kết hợp cùng nghe bài hát chữ cái tiếng Nhật cũng giúp bạn ghi nhớ nhanh bảng chữ. Học cùng bạn bè, hoặc học thành một nhóm để tạo cho mình cảm giác thoải mái, dễ dàng trao đổi, check cho nhau cũng sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Và dần dần sẽ hình thành niềm đam mê học tiếng Nhật trong tiềm thức của bạn.

Trên đây là phần giới thiệu sơ bộ về bảng chữ cái Hiragana và bí kíp có thể nhớ nhanh bảng chữ mà du học Nhật Bản HAVICO muốn chia sẻ tới các bạn. Bước đầu học tiếng chưa quen nên bạn có thể gặp một chút khó khăn, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Hãy đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sẽ tìm được cho mình cảm hứng và niềm đam mê học tiếng Nhật. Bởi phương pháp giảng dạy qua hình ảnh, video…sẽ giúp các bạn dễ hiểu nhất, nhớ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm chinh phục ước mơ đến với Nhật Bản.

Hãy đón xem bài tiếp theo về biến âm Hiragana trong số tới các bạn nhé. Và đừng quên Subscribe kênh YouTube của HAVICO tại đây để không bỏ lỡ các video mới.


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 / FAX: 024.3791.7828
Hotline: 098.951.6699 / 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ