ASIAD 2018 – Olympic Nhật Bản bám sát Olympic Việt Nam

705

Trải qua 2 trận đầu đầu tiên, đội tuyển Olympic Việt Nam và Nhật Bản đều cho thấy sức mạnh vượt trội trước 2 đối thủ còn lại là Pakistan và Nepal.

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo và Moriyasu Hajime đều đang có 6 điểm, ghi được 5 bàn thắng và chưa bị thủng lưới một bàn nào. Như vậy cả điểm số và hiệu số bàn thắng bại của 2 đội giống y hệt nhau.

Dù cả hai đội đã chính thức góp mặt ở vòng knock-out, cuộc đối đầu giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản vẫn là trận đấu quan trọng để phân định ngôi đầu bảng D. Đội nào giành chiến thắng trong trận đấu cuối của vòng bảng cũng sẽ có được 9 điểm sau 3 lượt trận, qua đó xếp ở vị trí đầu bảng D và chỉ phải gặp đội “vớt” về thứ 3 của bảng B/E/F tại vòng 16 đội.

Nếu trận đấu này kết thúc bằng một kết quả hòa, 2 đội vẫn sẽ tiếp tục có các chỉ số phụ giống nhau bao gồm: kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bại, tổng số bàn thắng trong các trận đấu, hiệu số bàn thắng bại của tất cả trận vòng bảng. Trong trường hợp này, 2 đội buộc phải đưa nhau vào loạt sút luân lưu vì đây là cuộc đối đầu trực tiếp.

Trong khi Olympic Việt Nam chuẩn bị đến bốn phương án trên 23 tuổi thì đối thủ cùng bảng Olympic Nhật Bản chỉ dùng các cầu thủ dưới 21 tuổi để thi đấu tại ASIAD 2018.

Kế hoạch của HLV Moriyasu Hajime đã được xây dựng trong nhiều năm. Hàng loạt cầu thủ ở nhóm tuổi từ 21 tuổi trở xuống đã, đang được sàng lọc nhằm nhắm đến chiếc huy chương vàng môn bóng đá nam Olympic 2020.

Trận đấu quyết định ngôi đầu bảng D giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 16h chủ nhật ngày 19/8 trên sân Report Wibawa Mukti ở Cikarang, Indonesia.

(ST)

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ