Giao lưu văn hóa Việt – Nhật – Hàn – Đức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 18/11/2023 vừa qua, HAVICO đã tổ chức Cuộc thi Giao lưu văn hóa Việt – Nhật – Hàn – Đức, đồng thời hướng tới Kỷ niệm ngày chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh công lao của các nhà giáo dục, thầy cô giáo trong việc truyền đạt tri thức và giảng dạy thế hệ trẻ. Đây là dịp để chúng ta cảm ơn sự cống hiến, tri thức và tình yêu thương mà các giáo viên dành cho học sinh và xã hội.

Tập thể Havico cùng với các học viên của bạn
Tập thể HAVICO cùng với các bạn học viên
TS. Đỗ Minh Chính-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc HAVICO
TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc HAVICO, Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, TP. Hà Nội
ThS. Mai Ngọc Anh Phó Chủ Tịch HĐQT, GĐ Trung Tâm Đào Tạo Du Học HAVICO, Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam-CHLB Đức TP. Hà Nội
ThS. Mai Ngọc Anh Phó Chủ Tịch HĐQT, GĐ Trung Tâm Đào Tạo Du Học HAVICO, Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam-CHLB Đức TP. Hà Nội

Vào tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo đã được thành lập ở thủ đô nước Pháp lấy tên là FISE (viết tắt cụm từ Féderation International Syndicale des Enseignants) tạm dịch là Liên hiệp các quốc gia các Công đoàn Giáo dục .

Và ngày 20/11/1958 chính là ngày Hiến pháp Quốc tế chương trình các nhà giáo, lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc Việt Nam. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam. Khi đất nước nhất thì ngày 20/11 trở thành truyền thống ngày, diễn ra hàng năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức quan trọng trên khắp cả nước.

Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Mỗi năm một lần, sắc đẹp lại được phát huy, tỏa sáng. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc nguy hiểm và truyền thống tôn giáo tinh thần như Việt Nam.

Truyền thống tôn sư trọng đạo mang ý nghĩa sâu sắc về lòng biết ơn và kính trọng những người đã dạy và hướng dẫn chúng ta. Người thầy, người cô không chỉ truyền đạt kiến ​​thức, văn hóa, mà vì người thầy, người cô là tấm gương, là người dạy để hình thành các thế hệ công dân, người dạy ta học làm người. Họ là những tấm gương ngưỡng mộ, có ảnh hưởng sâu sắc đến các thế hệ tiếp theo.

Các thầy cô giáo tại HAVICO
Tập thể Ban lãnh đạo, thầy cô giáo, cán bộ nhân viên HAVICO GROUP

Bên cạnh đó thì đây cũng là dịp để các bạn học viên có cơ hội thể hiện tài năng, sáng tạo và năng lượng trong các lĩnh vực như ca múa nhạc, vũ đạo, nghệ thuật, hội họa, diễn đọc, và nhiều hoạt động động văn hóa nghệ thuật khác.. Mọi sự chuẩn bị được tổ chức cho sự kiện diễn ra đều rất công phu, chug và bài bản để đảm bảo cho một buổi biểu diễn diễn đàn thành công tốt đẹp. Văn nghệ 20/11 không chỉ là dịp để giới thiệu và tôn vinh tài năng văn nghệ của các bạn học mà còn là cơ hội để tạo ra một môi trường học tập thú vị và phong phú hơn, giúp đỡ các bạn tự học tin hơn, khơi dậy niềm đam mê và yêu thích với văn hóa nghệ thuật.

Video các tiết mục văn nghệ Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thời trang tái chếThời trang tái chế

Thời trang tái chế

Tiết mục múa

Tiết mục nhảy
Một số hình ảnh đặc sắc trong chương trình văn nghệ
Và sau những ngày mài giũa “quên ăn quên ngủ” những sản phẩm tinh thần mang trí tuệ tập thể cũng được trình diện và đạt được những thành công xứng đáng.
K23 a8
K23-A6 Giải Ba Văn Nghệ
K23-A9 Giải Nhất Văn Nghệ
K23-A7 Giải Nhất Văn Nghệ
K23 Hàn Quốc Giải Tập Thể Xuất Sắc Nhất
Giải Thưởng Được Trao Cho Các Lớp
K23 D2 Giải Đặc Biệt
Giải Đặc Biệt-Lớp K23-D2 với danh mục “Thời trang tái chế”
Đúng như tên gọi của cuộc thi, những sắc màu của đa văn hóa, giáo dục giữa các quốc gia Việt – Nhật – Hàn – Đức đã được truyền đi. HAVICO hy vọng rằng với môi trường yêu thương và tinh thần đoàn kết của mình, các bạn học viên sẽ nhận được giá trị của tri thức và lòng khát vọng. Hôm nay, các em đã tận hưởng sân khấu, được hết mình cho những cảm xúc. Và vào ngày mai, các em sẽ biết trân trọng, phấn đấu hết mình vì ước mơ và khát vọng của mình. HAVICO vẫn sẽ luôn là môi trường thuận lợi nhất để giúp các em phát triển và hết mình trong cuộc sống.
Cảm ơn những giờ phút tri ân thầy cô đầy ý nghĩa. Với đúng như tên gọi HAVICO – Hành trình đầy kỳ vọng, sẽ luôn là điểm tiêu đề tràn đầy sự tươi mới, nhiệt huyết, đồng hành cùng các bạn học viên trong hành trình du học của mình.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ