Chủ tịch Đỗ Minh Chính nhận giải thưởng Lao động sáng tạo

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý chung cho cả dân tộc… Không biết quý trọng sáng kiến và kinh nghiệm tức là lãng phí của dân tộc”. Học tập và làm theo lời Bác, Giải thưởng Lao động sáng tạo hàng năm được xét tặng cho cá nhân là công nhân, viên chức, người lao động, có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ và công đoàn, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, sáng chế… làm lợi cho sản xuất.

Vinh dự và tự hào, bằng những sáng tạo của mình trong phong trào thi đua yêu nước, ThS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO đã được Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động Sáng tạo năm 2017 theo Quyết định số 918/QĐ-TLĐ ngày 10/5/2018.

Mười năm trong sự chín muồi, HAVICO đã khẳng định được thương hiệu của mình trong giáo dục. Thành quả ấy của HAVICO hôm nay là sự kết tinh của tinh thần lao động sáng tạo, đam mê, nhiệt huyết với giáo dục của ThS. Đỗ Minh Chính – người sáng lập và đồng hành cùng HAVICO suốt hơn một thập kỷ qua.

Với mong muốn làm sao để thay đổi, để có được nguồn nhân lực chất lượng. ThS. Đỗ Minh Chính muốn nhìn ra bên kia đại dương, muốn những người trẻ tuổi mang khát vọng, hoài bão để thay đổi chính mình. Và để thay đổi, anh hiểu sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo nhân lực. Tìm hiểu về nền giáo dục Nhật Bản và chính sách hợp tác chiến lược của cường quốc này với Việt Nam, ThS. Đỗ Minh Chính đã đi tới ý tưởng thành lập công ty HAVICO.

Chỉ trong 8 năm thành lập, tính từ tháng 11 năm 2007, từ những bước khởi nghiệp đầu tiên đầy gian lao, đến nay Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Đỗ Minh Chính đã cùng HAVICO đưa thành công hơn 2.000 bạn trẻ tới Nhật Bản theo học từ các ngành chuyên môn kĩ thuật cho tới bậc học cao đẳng, đại học… HAVICO đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học viên suốt từ Bắc tới Nam, sự cổ vũ và giúp sức của nhiều đồng nghiệp, đối tác cũng như khen thưởng, ghi nhận của nhiều cấp lãnh đạo và các đơn vị, tổ chức có uy tín như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam,…

Sáng lập và đưa HAVICO trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực quốc tế, ThS. Đỗ Minh Chính còn tích cực tham gia nghiên cứu. Đặc biệt từ ngày được tin tưởng bổ nhiệm vào chức vụ Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội (năm 2015), ThS. Đỗ Minh Chính cũng dành nhiều thời gian sáng tạo và tham vấn cho công trình chế tạo máy lọc nước biển thành nước ngọt – một dự án lớn của Câu lạc bộ.

Trong 3 năm nghiên cứu, chế tạo và không ngừng hoàn thiện, máy lọc nước đã ngày càng phát huy hiệu quả và được đưa tới nhiều nơi, giúp ích cho rất nhiều người từ các chiến sĩ hải đảo cho tới đồng bào vùng ngập mặn Nam Bộ. Những giá trị mà thiết bị này mang lại đã nhiều lần được đánh giá cao bởi các cấp lãnh đạo cùng nhiều nhà khoa học có uy tín.

Sáng tạo mô hình đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực quốc tế, ThS. Đỗ Minh Chính còn truyền nguồn cảm hứng tích cực của mình cho giới trẻ, cho những  sáng tạo kỹ thuật mang lại những lợi ích lớn cho cộng đồng. Ghi nhận những  đóng góp đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng Bằng Lao động sáng tạo cho ThS. Đỗ Minh Chính. Đây là niềm tự hào to lớn không chỉ đối với cá nhân ThS. Đỗ Minh Chính mà còn của toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO.

Giao Nam

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ