Bảng vàng ghi danh của Chủ tịch Quốc hội

Những ngày tháng 12 năm 2015, trong cái hối hả của thời điểm cuối năm, tin vui đến với người đứng đầu HAVICO như phần thưởng đặc biệt không chỉ cho một năm mà cho cả một chặng đường dài nỗ lực phấn đấu, cống hiến, thực hiện vai trò một doanh nghiệp giáo dục.

Vinh dự và tự hào, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào tạo và Cung ứng Nhân lực quốc tế HAVICO đã được trao Bảng vàng ghi danh do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng ký trao tặng vì đã có nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo du học, cung ứng nhân lực quốc tế và hoạt động xã hội hóa.

Người kết nối hành trình đầy khát vọng

Với phương châm lấy chữ Tâm làm kim chỉ nam cho hoạt động giáo dục và đào tạo, HAVICO đã tạo dựng được niềm tin và nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh và các học viên trong suốt nhiều năm qua.

Khác với đại đa số các cơ sở đào tạo du học Nhật Bản khác, thường chỉ chú trọng dạy tiếng Nhật, HAVICO còn đầu tư đào tạo đa dạng về kĩ năng mềm, định hướng nghề nghiệp và nhiều kiến thức, kĩ năng tổng quát khác. Bởi, theo Thạc sĩ Đỗ Minh Chính, những nội dung đào tạo này rất quan trọng vì để sống, học tập và làm việc ở một môi trường hoàn toàn mới, lại là môi trường chuyên nghiệp và hiện đại như Nhật Bản thì chỉ có một chút vốn tiếng bản địa là chưa đủ.

Tại HAVICO, học viên được học về kiến thức kinh tế, xã hội, về lịch sử và văn hoá Nhật Bản; được huấn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, … với sự hướng dẫn của nhiều diễn giả và chuyên gia có uy tín. Đó là những tác động quan trọng để lớp trẻ có kiến thức và kĩ năng toàn diện, giúp các bạn thích nghi nhanh hơn với môi trường Nhật Bản, đạt kết quả học tập tốt và có nhiều cơ hội thành công trong công việc.

Từng chia sẻ con đường đi của mình, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính chân thành: “Đam mê tri thức, tôi nhận thức được rằng phát triển giáo dục và đào tạo là con đường đúng đắn nhất để góp phần vào công cuộc dựng xây quê hương đất nước, bởi giáo dục chính là gốc rễ, là căn nguyên của tri thức và trí tuệ, là cội nguồn của sáng tạo và sản xuất. Chính vì vậy tôi đã quyết tâm theo đuổi con đường giáo dục và luôn cố gắng cống hiến hết mình với mong muốn truyền tải những giá trị tri thức và nhân văn tới lớp trẻ.”

Nhà hoạt động xã hội

Cùng với đó, HAVICO tích cực tham gia các hoạt động xã hội như tri ân các anh hùng liệt sĩ; trao những cuốn sổ tiết kiện cho những thương bệnh binh, gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng mỗi dịp tháng 7 về; tham gia ủng hộ các phong trào. Hàng năm, trong kế hoạch của mình, HAVICO dành sẵn một nguồn tài chính cho quỹ học bổng;…

Đặc biệt, khi đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch thường trực CLB Trí thức Trẻ Hà Nội, hiểu rõ trọng trách của mình cũng như tiếp tục niềm say mê giáo dục, mong muốn được cống hiến cho Thủ đô và đất nước, trong năm 2015 thạc sĩ Đỗ Minh Chính đã cùng HAVICO tham gia tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa của CLB Trí thức trẻ Hà Nội.

Như tổ chức các chương trình đào tạo kĩ năng mềm, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và người mới đi làm, tuyên truyền các phương pháp bảo vệ sức khoẻ chủ động; phối hợp với Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức vật lý, thiên văn; phối hợp với Hội chữ thập đỏ huy động hơn 100 đơn vị máu ủng hộ người bệnh; phối hợp với CLB Tuổi trẻ Thăng Long tham gia công tác bảo vệ môi trường; mang nhiều suất học bổng tới tặng các em học sinh vượt khó tại nhiều trường THCS, THPT trên cả nước; tham gia ủng hộ máy lọc nước ngọt cho các chiến sĩ hải quân ở đảo xa, tặng máy lọc nước ngọt cho bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bến Tre,…

Bảng vàng ghi danh do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng ký trao tặng Thạc sĩ Đỗ Minh Chính hôm nay chính là sự ghi nhận cao nhất cho những nỗ lực phát triển lĩnh vực đào tạo du học, cung ứng nhân lực quốc tế và hoạt động xã hội hóa.

“Chặng đường 10 năm qua đi là lúc một chặng đường mới lại mở ra với nhiều niềm tin, kỳ vọng và cũng nhiều khó khăn, thử thách đang chờ đợi. Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ và giáo viên HAVIO, tôi xin cam kết sẽ luôn tiếp tục nỗ lực hơn nữa, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục, vì tương lai của thế hệ trẻ và vì sự phát triển chung của đất nước.” – Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO phát biểu.

Minh Giao

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ