5 khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

1. Gặp khó khăn về ngôn ngữ

Đa phần những sinh viên Việt Nam khi sang Hàn Quốc hay một quốc gia nào khác du học sẽ gặp những khó khăn đầu tiên về ngôn ngữ. Hầu như tất cả mọi sinh hoạt, học tập hàng ngày đều phải sử dùng bằng tiếng Hàn. Một số nơi, người dân nói tiếng địa phương và giọng nói của nhiều người tương đối khó nghe.

Vì vậy, khi có ý định du học Hàn Quốc, các bạn nên chuẩn bị cho mình thật tốt vốn tiếng Hàn ngay từ khi ở Việt Nam. Nếu có nhiều thời gian thì nên ôn luyện để đạt trình độ Topik cấp 3 trở lên là có thể học chuyên ngành tại các trường đại học. Nếu không còn nhiều thời gian chuẩn bị, các bạn nên trau dồi cho mình khả năng nghe nói căn bản.

2. Học chung với sinh viên Hàn Quốc

Đa số các môn học đều học chung với sinh viên Hàn Quốc. Đây có thể là một bất lợi đối với những sinh viên quốc tế đến đây học tập. Vì trong lớp đa số là sinh viên Hàn Quốc nên giáo viên giảng bài với tốc độ tương đối nhanh, làm cho việc tiếp thu của sinh viên ngoại quốc tương đối khó.

Để giảm bớt khó khăn này, ngay trong năm đầu học tiếng các bạn phải cố gắng và tập trung học thật tốt để đạt trình độ tiếng Hàn tối thiểu là cấp 3. Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất vì nó quyết định khả năng học tập của các bạn trong các năm tiếp theo. Vì vậy hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để học tập, trau dồi cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc.

[external_link_head]

5 khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

[external_link offset=1]

3. Cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương

Sống xa nhà, đặc biệt là ở nước ngoài là việc không hề đơn giản. Sau khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng đầu, lúc này những khác biệt về văn hóa bắt đầu làm cho các du học sinh cảm thấy có những khó chịu và lạc lõng. Những khó khăn nhỏ nhặt cũng có thể làm bạn tủi thân, dễ bị nản lòng, dễ có tâm trạng chán trường, có thể dẫn đến stress và muốn bỏ cuộc. Một số người còn gọi là giai đoạn “sốc văn hóa”. Du học sinh sẽ cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương. Phải sống chung với những người bạn đến từ nhiều đất nước khác nhau, việc bất đồng ngôn ngữ là không thể tránh khỏi, đôi khi còn dẫn đến hiểu lầm. Vì vậy, để vượt qua được khó khăn trong giai đoạn này, du học sinh phải cố gắng rất nhiều.

Trong khoảng thời gian này, các bạn phải nhanh chóng chủ động làm quen với những người bạn mới, những người bạn Hàn Quốc sẽ giúp mình cải thiện khả năng tiếng Hàn cũng như nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới, một nền văn hóa mới. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Đây có thể coi là một thử thách lớn ban đầu của du học sinh, nếu bạn vượt qua bạn sẽ cảm thấy thích thú và mong muốn khám phá chính những sự khác biệt về văn hóa đó. Có thể bạn sẽ thấy mình may mắn được đi du học nước ngoài để biết thêm những nét đẹp văn hóa của nước bạn.

4. Khó khăn về tài chính

Tiền bạc chính là vấn đề mà bất cứ sinh viên du học nào cũng phải đắn đo. Đồng tiền Việt Nam đang mất giá trong khi mức sống ở nước ngoài lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy việc chi tiêu phải được tính toán cẩn thẩn và hợp lí.

Để không bị thiếu hụt ngân sách, bạn phải sử dụng tiền một cách có kế hoạch. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để tìm kiếm những suất học bổng của nhà trường. Như vậy bạn sẽ đỡ được một khoản tiền khá lớn.

[external_link offset=2]

5. Khó khăn trong việc cân đối thời gian

Khi vướng mắc về vấn đề tài chính, giải pháp đầu tiên mà phần lớn du học sinh lựa chọn đó là đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí đắt đỏ bên đó. Lúc này, du học sinh sẽ gặp phải khó khăn trong việc cân đối thời gian sao cho hợp lí mà vẫn đảm bảo việc học tập và sức khỏe.

Tốt nhất các bạn nên lập cho mình một thời gian biểu chi tiết những công việc mình cần làm trong ngày, trong tuần. Như thế, các bạn sẽ chủ động hơn trong cong việc và không bị lãng quên.

[external_footer]

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 – 098.933.7424