TRAO QUÀ VÀ HỌC BỔNG TẠI THCS AN NỘI VÀ THCS VŨ BẢN

318

Ngày 30 tháng 5 năm 2015, giữa cái nắng oi ả của những ngày đầu hè, Ban lãnh đạo HAVICO cùng Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng đã có chuyến thăm và tặng học bổng cùng nhiều phần quà cho các em học sinh tại hai trường THCS An Nội và THCS Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩ to lớn về tinh thần dành cho các em khi một năm học vừa qua đi và năm học mới đang chờ đón.

Một năm học vừa qua đi, mùa hè đã tới, thật nóng nực nhưng cũng đầy say mê với bao cảm xúc trong lòng mỗi học sinh, mỗi người làm giáo dục. Mang theo những cảm xúc đó, ban lãnh đạo cùng tập thể giáo viên HAVICO đã cùng Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng chẳng quản ngại khó khăn vượt gần 100km dưới cái nắng chói chang để về với mảnh đất hiếu học Hà Nam. Đoàn xe mang theo những tấm lòng thiện nguyện và say mê lên đường đúng vào ngày hai trường THCS An Nội và Vũ Bản tổ chức lễ tổng kết năm học 2014-2015.

Chúng tôi tới trường THCS An Nội khi thầy trò nhà trường đang hồ hởi chuẩn bị cho lễ tổng kết năm học. Năm học vừa qua trường đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào từ tỷ lệ lên lớp, đỗ tốt nghiệp cho tới thành tích tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện cấp tỉnh.

Thầy Trần Văn Ngọc – hiệu trưởng trường THCS An Nội nồng nhiệt đón tiếp đoàn

Ban lãnh đạo HAVICO và Quỹ tham dự lễ tổng kết cùng thầy trò trường THCS AN Nội

Cả đoàn tham dự lễ chào cờ trang nghiêm tại trường

Phát biểu trước lễ trao học bổng tại trường, bà Mai Ngọc Anh, phó giám đốc HAVICO kiêm phó chủ tịch Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng nồng nhiệt chúc mừng thành tựu của tập thể thầy cô giáo và toàn thể các em. Nhắc lại lời chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì sư nghiệp mười năm trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm trồng người”, bà nhấn mạnh: “Trồng người mà Bác nhắc tới không gì khác chính là làm giáo dục.” Quỹ đã được thành lập chính từ tâm niệm trồng người, từ đam mê với giáo dục của tập thể lãnh đạo HAVICO và nhiều nhà hảo tâm khác.

Bà Mai Ngọc Anh – Phó giám đốc HAVICO kiêm phó chủ tịch Quỹ Vì ngày mai tươi sáng

Cùng quan điểm đó, ông Nguyễn Trường Thanh, đồng phó chủ tịch Quỹ cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới sự nghiệp giáo dục trong phát biểu tại THCS Vũ Bản. Trường Vũ Bản cũng chính là nơi phó chủ tịch Nguyễn Trường Thanh từng học tập năm nào. Những cảm xúc dường như dâng trào trong ông khi thăm lại mái trường xưa. Ông bồi hồi nhắc tới những tháng ngày reo vui cùng bạn bè dưới sự dìu dắt của các thầy cô. Năm học qua, THCS Vũ Bản cũng là trường đạt nhiều thành tích trong học tập, mang lại niềm vui thật nhẹ nhàng nhưng cũng thât trầm lắng cho những người học trò xưa.

Ông Nguyễn Trường Thanh – Phó chủ tịch Quỹ – phát biểu tại trường THCS Vũ Bản

Ban lãnh đạo HAVICO và Quỹ cùng tham dự lễ tổng kết và thân mật trò chuyện cùng các thầy cô giáo trường THCS Vũ Bản

Cái nắng gay gắt giữa buổi sáng hè không hề làm giảm đi những hào hứng, những niềm vui mà càng bừng sáng thêm những gương mặt hân hoan, những ánh mắt đầy niềm tin hướng tới tương lai. Tại hai trường THCS, Quỹ đã trao tổng cộng 80 bộ sách giáo khoa cho năm học mới và 11 suất học bổng dành cho các em có thành tích tốt trong học tập. Những món quà đến tay các em vào đúng ngày tổng kết năm học như một luồng gió mát mang theo hương vị của những ngày tương lai, đưa tới niềm vui, niềm tự hào và cả sự tin tưởng, áo hức vào một mùa hè bổ ích và say mê, vào một năm học mới đang chờ đón vào một ngày mai thật tươi sáng.

Hình ảnh trao quà và học bổng cho các em tại THCS An Nội

Hình ảnh trao quà và học bổng cho các em tại THCS Vũ Bản

Niềm vui, nụ cười và ánh mắt tươi vui của các em chính là nguồn động lực để mỗi thành viên HAVICO và Quỹ tiếp tục tiến lên trên con đường giáo dục. Một năm hoc qua đi và năm học mới lại sắp tới, chúc cho thầy và trò các trường trên khắp đất nước một mùa hè tươi vui, bổ ích và thêm một năm học thật nhiều thành tựu. Ban lãnh đạo HAVICO cùng Quỹ giáo duc Vì ngày mai tươi sáng luôn vui mừng và tự hào được đồng hành cùng các thầy cô và các em.

QUANG MINH

Bình luận: