NỖ LỰC HỖ TRỢ HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

378

Một công việc thanh nhàn, một mức thu nhập vừa phải nhưng ổn định, một tương lai bình lặng, … những điều đó dường như là cái đích mà phần không nhỏ các gia đình ở nước ta muốn hướng tới cho con em mình, cũng như nhiều người trẻ tuổi mong muốn khi bước chân vào đời. Tôi cũng đã từng nghĩ mình thuộc về một cuộc sống yên ả và lặng lẽ như vậy.

Nhiều năm trước, tôi tốt nghiệp ngành kinh tế nông nghiệp và được nhận về công tác tại phòng nông nghiệp huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Tôi cũng đã vinh dự giữ chức vụ là phó phòng trong một thời gian tại đó – một vị mà có lẽ không ít bạn bè cùng trang lứa của tôi ngày đó mong muốn. Tôi có lẽ đã hài lòng với cuộc sống và sự nghiệp với khởi đầu đầy suôn sẻ đó nếu như không có một ngày trở về Hà Nội và tôi tới với HAVICO. Những gì được chia sẻ tại đây đã đưa cuộc đời tôi sang một trang mới mà tận giờ này, mỗi khi nghĩ lại đối với tôi thực sự là một điều may mắn, một ấn tượng chẳng thể nào phai. Tôi quyết định từ bỏ sự nghiệp của một công chức nhà nước, lên đường du học Nhật Bản để tìm kiếm cho mình một tương lai rộng mở hơn, đến với chân trời tri thức bao la hơn, nền kinh tế vững mạnh hơn.

Nhật Bản là một đất nước thật xinh đẹp, một môi trường lý tưởng để trau dồi kiến thức. Con người nơi đây thân thiện và văn minh cũng là một nguồn cảm hứng để tôi thêm yêu mến và say mê trên con đường xây dựng tương lai.

Sau những năm học miệt mài nơi đất nước Mặt Trời mọc, tôi được Ban lãnh đạo công ty HAVICO tin tưởng giao trọng trách làm trưởng văn phòng đại diện công ty tại Nhật Bản. Với tôi, đó là niềm tự hào và vui sướng, là cơ hội để tôi một lần nữa tiến xa hơn trên bước đường xây dựng sự nghiệp cho bản thân, cũng như góp phần giúp sức cho các bạn trẻ du học sinh để các bạn có thêm một tiền đề vững chắc, một địa chỉ tin cậy của HAVICO khi học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Mỗi lần được tới sân bay đón một lứa học sinh mới đầy bỡ ngỡ và kì vọng với tôi đều là một niềm vui. Thế hệ trẻ mang theo bao kì vọng của gia đình và hoài bão xây dựng đất nước, tới được Nhật Bản là các em đã đi được nửa chặng đường. Nhưng nửa chặng đường còn phía trước vẫn rất cần sự cố gắng của chính các em cũng như sự hỗ trợ, động viên của người đi trước. Vậy nên với khả năng của mình, tôi luôn dành tất cả thời gian để thu xếp và bảo đảm các em đều không chỉ nhập học mà còn có chỗ ở tốt, công việc làm thêm thuận lợi. Và khi mỗi em hoàn thành chương trình học của mình, không có niềm tự hào nào lớn hơn khi tôi lại được hỗ trợ các em có nhu cầu đổi sang VISA kĩ sư để con đường tương lai lại một lần nữa mở rộng hơn đón chào.

Cùng HAVICO, tôi mong được tiếp tục cùng đồng hành với tất cả các bạn trẻ trên con đường vươn tới ước mơ nơi đất nước Mặt Trời mọc xinh đẹp.

Mai Thế Việt

Trưởng văn phòng đại diện HAVICO tại Nhật Bản