Nhật Bản viện trợ hơn 200 tỷ đồng cải thiện môi trường nước Chùa Cầu- Hội An

Ngày 5.3, ông Nguyễn Văn Dũng- Chủ tịch UBND TP. Hội An, Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày, địa phương vừa khởi công dự án cải thiện môi trường nước khu vực Chùa Cầu, TP. Hội An.

Đặc biệt, trong tổng số vốn đầu tư 243 tỷ đồng này thì Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại với số tiền khoảng 225 tỷ đồng.

Theo đó, trạm xử lý nước thải đặt tại phường Cẩm Phô rộng 3.752m2, công suất 2.000m3/ngày đêm, gồm các hạng mục  nhà quản lý 2 tầng; cụm xử lý 1 tầng; các hạng mục phụ trợ và nâng cấp kênh thoát nước dẫn đến trạm xử lý nước thải dài 1,6 km với hệ thống thiết bị điện và dây chuyền công nghệ xử lý nước thải đồng bộ.

Công trình áp dụng công nghệ xử lý nước tiên tiến năng lượng thấp, không chỉ cải thiện môi trường nước khu vực, đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi xả ra kênh Chùa Cầu. Từ đó, góp phần cải thiện cảnh quan môi trường, nâng cao giá trị di tích và xử lý nước sinh hoạt cho hơn 1.000 hộ gia đình ở các khu đô thị Thanh Hà, Cẩm Hà, Tân An, Cẩm Phô và Minh An.

Theo Lao động